Sponsored Ads

                การท่องเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญช่วยเติมเต็มชีวิต หลังจากทำงานหนักมาตลอดทั้งอาทิตย์  วันหยุดยาวๆ การได้เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ก็เหมือนได้ปลดปล่อยความเครียดเรื่องงาน ทำให้สมองโล่ง และพร้อมที่จะงานอีกครั้งได้ดียิ่งขึ้น เพราะสมองได้พักผ่อน

อยากเที่ยวอย่างเดียว ต้องหาทางทำเงินด้วย

                การท่องเที่ยวก็มีค่าใช้จ่าย หากเป็นการเที่ยวคนเดียว ค่าใช้จ่ายจะมากกว่าเที่ยวหลายๆ คน หรือแม้แต่จะไปเป็นครอบครัวก็ตาม พาคนในครอบครัวไปเที่ยว รายจ่ายจะเยอะกว่าการไปเที่ยวกับเพื่อนๆ เพราะช่วยหารกันได้ แต่เราก็มีเคล็ดลับการเที่ยวให้สนุกและสบายกระเป๋ามาฝาก เรียกได้ว่าเที่ยวไป และมีช่องทางหาเงินจากการไปเที่ยวอีกด้วย แต่วิธีนี้เหมาะสำหรับคนชอบเขียนนะครับ จะเป็นการเขียนบรรยายสถานที่ท่องเที่ยว การเดินทางท่องเที่ยว หรือหากเขียนไม่เก่งก็สามารถจ้างคนเขียนบทความได้

เตรียมอุปกรณ์ช่วยทำเงินให้พร้อม

 

                อุปกรณ์ที่จำเป็นๆ ก็จะมีกล้องสำหรับเก็บภาพจะเก็บทั้งภาพนิ่งหรือวิดีโอ ก็สามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งสองแบบ สำหรับการบันทึกวิดีโอ อาจจะมีกล้องวิดีโอติดรถเพิ่มอีกตัว ไว้บันทึกภาพขณะเดินทาง โดยเฉพาะสถานที่ที่วิวค่อนข้างสวย ก็สามารถบันทึกภาพประทับใจไว้ได้แม้จะไปคนเดียวก็ตาม

การเลือกซื้อกล้องแนะนำให้ดูกล้องที่คุณภาพดีสักหน่อย เช่น กล้องแบบ SLR-Like หรือ SLR ถ่ายภาพออกมาดูดีกว่ากล้องดิจิตอลธรรมดาทั่วไป เพราะภาพที่ได้เราจะนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างเช่น ลงประกาศในเว็บไซต์ขายภาพ หรือทำภาพประกอบในเว็บไซต์ เป็นต้น

                นอกจากกล้องดิจิตอลแล้ว ก็ต้องมีคู่มือแผนที่หรือ GPS และต้องมีเว็บไซต์เป็นของตนเองด้วย ไว้เผยแพร่ข้อมูลการท่องเที่ยวของเรา

ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว

                ก่อนออกเดินทางก็ต้องเก็บค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปด้วย เส้นทางแผนที่ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ร้านอาหาร ที่พัก นอกจากจะทำให้การท่องเที่ยวสะดวกแล้ว ข้อมูลเหล่านี้เราสามารถนำมาเรียบเรียงใหม่เป็นบทความของเราเอง เอาไว้ใส่เข้าไปในเว็บไซต์ของเรา การมีข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวจะทำให้เที่ยวสนุกขึ้น  กรณีที่เป็นการพาครอบครัว พาลูกๆ ไปเที่ยวก็จะช่วยให้เด็กๆ ได้มีความรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว เป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียน ที่จดจำได้ดีกว่า

การเดินทางท่องเที่ยว

อุปกรณ์พร้อม ข้อมูลพร้อม ก่อนเดินทางก็เตรียมรถให้พร้อมเช่นกัน ขับรถด้วยความระมัดระวังไปตามแผนที่และกำหนดการที่วางไว้ เริ่มต้นเก็บข้อมูล ควรสำรวจเว็บไซต์ในแนวเดียวกันด้วยว่า มีการนำเสนอะไรบ้าง ดูเป็นตัวอย่างวิธีการเรียบเรียงเนื้อหา

การนำข้อมูลท่องเที่ยวไปใช้งาน

                การนำไปใช้งานนั้น อาจจะทำได้หลายรูปแบบ เช่น ขายข้อมูลให้นิตยสาร การเป็นนักเขียนประจำเว็บไซต์ท่องเที่ยว ทำเว็บไซต์ของเราเอง หากอนาคตมีคนเข้าชมเว็บไซต์จำนวนมาก ก็ทำให้มีโอกาสสร้างรายได้ มีหลายคนที่ประสบความสำเร็จและสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

ตัวอย่างเว็บไซต์ท่องเที่ยว พร้อมบริการรับจองโรงแรม

                เจ้าของเว็บไซต์แนวท่องเที่ยว สามารถไปสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์รับจองโรงแรมแล้วเอาแบนเนอร์มาติดที่เว็บของเรา หากมีคนจองโรงแรมผ่านเว็บเรา ก็จะได้ค่านายหน้า

ขายของที่ระลึกในเว็บไซต์ท่องเที่ยว

                การหาสินค้าของที่ระลึกจากสถานที่ต่างๆ มาขายผ่านเว็บไซต์ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการทำเงินหรือขายของที่ระลึกที่เราผลิตเอง

ตัวอย่างเว็บท่องเที่ยว แบบมืออาชีพ

                จากความชอบท่องเที่ยว และทำเว็บไซต์ จนเว็บมีขนาดใหญ่มีรายรับจากค่าโฆษณามากพอแล้ว ก็สามารถทำได้เต็มที่ เที่ยวได้เต็มที่เก็บข้อมูลสถานที่ต่างๆ ได้มากกว่ามือใหม่หัดเที่ยว หลายเว็บไซต์มีบริการทัวร์พาเที่ยวอีกด้วย  เช่น  hamanan.com

ตัวอย่างบล็อกท่องเที่ยว

                การทำเว็บไซต์จะมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก มีส่วนประกอบค่อนข้างมาก ทำให้ยุ่งยากในการใช้งาน เมื่อเทียบกับการทำบล็อก ซึ่งมีลักษณะคล้ายการจดบันทึกไดอารี เพียงแค่แยกหมวดหมู่เนื้อหาให้เป็นระเบียบเท่านั้นเอง เช่น ท่องเที่ยวภาคเหนือ ท่องเที่ยวภาคกลาง เป็นต้น เช่น  teeteawthai.com

                การทำเว็บไซต์หรือบล็อกเท่องเที่ยวต้องใช้เวลา กว่าบล็อกจะใหญ่มีคนเข้าชมจำนวนมาก ซึ่งจะตามมาด้วยเงินจำนวนมากเช่นกัน จากค่าโฆษณา เว็บไซต์จะมีรายได้หลักจากค่าโฆษณานั่นเอง เมื่อเวลานั้นมาถึง  คุณก็จะเที่ยวอย่างมีความสุข

                สำหรับการไปเที่ยวเป็นครอบครัว หากไม่ได้คิดจะหารายได้เพราะรวยมากพออยู่แล้วก็ดีหรือจะทำก็ดี ก็จะเป็นการฝึกให้ลูกๆ ได้เที่ยวอย่างมีระบบ จดจำสถานที่ได้ดีกว่า เพราะต้องมีการวางแผนเก็บข้อมูล เป็นความรู้รอบตัว และอาจจะเป็นอาชีพต่อไปในอนาคตก็ได้ 

Sponsored Ads