ของจัดสวน แหล่งหาต้นไม้ใกล้กรุงเทพ

                บทความนี้จะพาไปรู้จักแหล่งรวมของจัดสวน ต้นไม้ ไม้ดอก ไม้ประดับ เพื่อแต่งสวนในบ้าน ให้สวยงาม แหล่งต้นไม้ใกล้กรุงเทพมหานคร แผนที่แหล่งต้นไม้ และแหล่งต้นไม้กลางกรุง

 

แหล่งต้นไม้ใกล้ๆ กรุงเทพมหานคร

                การหาแหล่งต้นไม้ราคาไม่แพง ไปจัดสวนในบ้าน ก็จะมีแหล่งต้นไม้ที่องครักษ์ตั้งแต่คลอง 12 ถึง 15 โดยเฉพาะแหล่งต้นไม้คลอง 15 มีต้นไม้ให้เลือกมากมาย หรือจะไปเลือกให้ถึงที่อย่างที่ปราจีนบุรีก็มีแผงขายส่งหลายเจ้า ให้เลือกซื้อในราคาไม่แพง

แผนที่แหล่งต้นไม้คลอง 15

                แผนที่แหล่งต้นไม้ปราจีนบุรี ตั้งแต่แยกหนองชะอม ไปตามทางหลวงหมายเลข 319 มีแผงต้นไม้ตลอดสองฝั่ง กรณีเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ แหล่งต้นไม้เส้นบ้านนาแก่งคอยก็มีสวนไม้ยืนต้นให้เลือกหลายสวน

จัตุจักรแหล่งต้นไม้กลางกรุง

                แหล่งต้นไม้ใหญ่ๆ อย่างจัตุจักร นั้นก็มีต้นไม้ให้เลือกมากมาย แม้แต่ต้นไม้ขนาดใหญ่ ก็มีบริการปลูกให้ถึงบ้าน พร้อมบริการจัดสวนเช่นกัน

                การจัดสวนในบ้านนอกจากการใช้ไม้ดอกไม้ประดับแล้ว การนำพืชผักสวนครัวมาปลูกเป็นสวนในบ้านก็เป็นความคิดที่ดีเหมือนกัน เพราะสามารถกินได้อีกด้วย การปลูกเองปลอดจากสารพิษดีต่อสุขภาพ ปลอดภัยกว่าผักตามตลาดสด  และนอกจากซื้อต้นไม้มาจัดสวนแล้ว ใครที่ต้องการรับต้นไม้ไปจำหน่ายต่อก็เป็นช่องทางสร้างเงินที่น่าสนใจ ซื้อไปขายต่อสร้างกำไรได้ไม่ยาก