อินเตอร์เน็ตทำให้โลกนี้แคบลง นอกจากการติดต่อสื่อสารกัน ที่สามารถพูดคุยมองเห็นหน้ากันได้แล้ว ในด้านที่เกี่ยวกับการทำธุรกิจก็แสนจะสะดวกเช่น การซื้อของในต่างประเทศ การโอนเงินก็เป็นเรื่องง่าย แถมยังสามารถขายสินค้าให้ผู้คนได้ทั่วโลกอีกเช่นกัน โดยผ่านทางเว็บไซต์ จะขายสินค้าของเราเองหรือเป็นนายหน้าขายสินค้าก็ได้

 

รูปแบบการทำงาน วิธีการทำงาน

                นอกจาการขายสินค้าแล้วก็ยังมีงานผ่านเน็ตอีกหลายอย่างที่สามารถทำงานหาเงินในต่างประเทศผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่บ้าน ปล่อยเงินกู้ก็ยังมี รูปแบบการทำงานเราจะต้องมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง เพื่อให้บริการชาวต่างชาติ มีบัญชีธนาคารกรุงเทพ บัญชีของ Paypal ไว้รับเงินกรณีขายสินค้าได้ การทำมาค้าขายส่วนใหญ่จะเป็นการทำเว็บไซต์ให้คนในสหรัฐอเมริกาเข้ามาใช้บริการ

ผลตอบแทนค่อนข้างสูง

                การทำงานต่างประเทศรูปแบบนี้จะขอเรียกกว่าการทำงานออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ต ผลตอบแทนเรื่องรายได้ค่อนข้างสูง เพราะอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราที่ต่างกันนั่นเอง โดยจะรับเงินเป็นดอลล่าร์ 1 ดอลลาร์ประมาณ 30 บาทไทย เมื่อแลกเปลี่ยนเป็นเงินไทยแล้ว จะค่อนข้างมาก

วิธีการทำงาน

                การทำงานต่างประเทศแบบนี้ ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน และคู่แข่งก็น้อย เพราะหลายคนยังงงๆ ว่าจะทำงานได้อย่างไร และผู้รู้ที่จะสอบถามหรือให้คำแนะนำก็น้อยมาก  แถมต้องทำเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษอีกต่างหาก  แค่นี้คนไทยก็ยกมือบ๊ายบายแล้ว ทำให้เป็นโอกาสอย่างมากสำหรับคนที่เริ่มต้นก่อนคนอื่น

                1. ในต่างประเทศอย่างสหรัฐอเมริกาและยุโรป จะมีบริษัทที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าและบริการต่างๆ ตัวอย่างเว็บไซต์แบบนี้เช่น Amazon, CJ, Clickbank   เป็นต้น

                2.  นอกจากจะเปิดให้บริการในเว็บไซต์ของตนเองแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ผู้คนทั่วโลกเข้าไปร่วมเป็นสมาชิกได้อีกด้วย เพื่อช่วยกันทำตลาด หาคนมาซื้อสินค้า ใครขายได้ก็ได้ค่านายหน้า

                3. ผู้ที่สนใจเข้าร่วม สามารถสมัครสมาชิกกับเว็บไซต์ดังกล่าว และทำเว็บไซต์ของตนเองขึ้นมา จากนั้นก็เขียนบทความแนะนำสินค้าหรือบริการ โดยเลือกสินค้าที่ตัวเองชอบมาทำตลาด มาเขียนบทความชวนเชิญให้ใช้สินค้า

                4. หากมีคนสนใจ เข้ามาซื้อสินค้าในเว็บของสมาชิกที่เข้าร่วม ทางเจ้าของเว็บไซต์ก็ได้เงินค่านายหน้า สำหรับเมืองไทยเรา ค่อนข้างสะดวก เพราะสามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพได้เลย หรือจะเลือกให้ส่งเป็นเช็คก็ได้

                ประโยชน์ของอินเตอร์เน็ต ทำให้เราสามารถทำงานข้ามประเทศได้ ผู้คนทั่วโลกจึงสามารถติดต่อทำธุรกิจกันได้ไม่ยาก ถึงจะเป็นเด็กต่างจังหวัด ก็ไม่มีคำว่าด้อยโอกาสขอแค่มีสัญญาณมือถือเข้าถึงพื้นที่ที่อยู่อาศัย สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ก็สามารถทำงานหาเงินในต่างประเทศผ่านเว็บไซต์ได้ไม่ยาก

ภาษาอังกฤษ เน้นความสามารถด้านการเขียนบทความ

                การฝึกฝนด้านภาษาอังกฤษจะต้องฝึกเขียนบทความให้เก่งๆ เพราะต้องทำเว็บไซต์เป็นภาษาอังกฤษ ถ้าทำได้ เราก็จะสามารถทำงานต่างประเทศได้สบายๆ โดยนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ที่บ้าน จะอยู่มุมไหนของประเทศไทยก็ตาม ขอแค่มีสัญญาณมือถือและสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ก็สามารถทำงานได้

โกอินเตอร์ใครว่ายาก ยุคนี้

                อยากจะให้ลูกหลานโกอินเตอร์หรือตัวเราเองก็ตาม ไม่ได้ยากแล้วในยุคนี้ แต่การฝึกฝนด้านภาษาต้องใช้เวลา และความอดทนอย่างมาก  อีกทั้งหลักสูตรแบบนี้ ยังไม่มีมหาวิทยาลัยที่ไหนเปิดสอน จะมีก็เพียงแค่การอบรมโดยผู้ที่มีประสบการณ์ตรง ที่ทำงานด้านนี้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นมืออาชีพอันตับต้นๆ ของเมืองไทยเลยทีเดียว เช่น thaisem.com

โอกาสเป็นของคุณแล้ว หากชอบภาษาอังกฤษ

                ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบภาษาอังกฤษ และอยากทำงานหาเงินโดยใช้ภาษาที่ชอบ นี่คือช่องทางหาเงินที่ทำได้ไม่ยาก แถมไม่ต้องเดินทางไปต่างประเทศให้เสียเวลา อาศัยการติดตามข่าว ความเป็นไปต่างๆ ของประเทศที่เราต้องการเปิดเว็บไซต์ให้บริการ ซึ่งก็คือสหรัฐอเมริกานั่นเอง เพื่อให้ทันข่าวสารสามารถ สามารถเขียนบทความภาษาอังกฤษได้ 

งานนี้ดีกว่างานอื่นๆ ที่เน้นการพูดภาษาอังกฤษจึงจะได้เงิน อย่างไกด์ พนักงานต้อนรับในโรงแรม หรืองานอื่นๆ ที่เกี่ยวกับภาษา เพราะลงเมือเขียนบทความเมื่อใด เงินก็พร้อมจะวิ่งเข้าบัญชีเราแล้ว ช่องทางหาเงินก็มากกว่า แถมมีโอกาสหาเงินได้มากกว่า