รถมือหนึ่งเจ้าของเบื่อ ลงประกาศขาย ทางเลือกในการซื้อรถดี ราคาไม่แพง ขายต่อราคาก็ไม่ตกมาก มีคนรู้จักที่นิยมเล่นรถมือสอง โดยเลือกซื้อรถยนต์จากคนใช้มือหนึ่งจากป้ายแดง โดยเลือกรถอายุรถประมาณ 3 ปี ซึ่ง ราคาจะตกจากป้ายแดงค่อนข้างมาก รถราคาหลักล้านราคาอาจจะตกเหลือประมาณ 7-8 แสนบาท

หรือน้อยกว่านั้น แต่อายุรถยนต์ประมาณนี้ สภาพยังดีมาก หากจับได้คันที่ค่อนข้างสมบูรณ์ก็ถือว่าคุ้มค่า หลังจากนั้นอาจจะใช้ไปสัก 3-4 ปี แล้วขายต่อราคาก็ยังไม่ตกมาก และก็ยังไม่ถึงช่วงซ่อมใหญ่ของรถ ซึ่งจะกินระยะเวลาประมาณ 7-8 ปีจากป้ายแดง ใกล้จะถึงรอบซ่อมใหญ่ก็ขายแล้วหาใหม่ เพราะการซ่อมใหญ่ว่ากันที่ 30,000 บาท ขึ้นไป การซื้อหารถแบบนี้ ให้พยายามเลือกรถที่เจ้าของเป็นคนรวยหรือมีงานการดี เพราะการซ่อมบำรุงจะทำได้เต็มที่มากกว่าคนที่ขายเพราะผ่อนไม่ไหว ได้รถดีกว่าแน่นอน

สรุปแล้วการเลือกซื้อรถยนต์แบบนี้ก็จะประหยัดไปหลายแสนเหมือนเทียบกับการซื้อรถมือหนึ่งป้ายแดง แต่การเลือกซื้อต้องดูให้ดี เลือกรุ่นที่เน้นขายต่อง่าย และราคาไม่ตกมาก อาจจะได้ใช้รถอย่างไม่มีความสุขเพราะไม่ได้ใช้รถรุ่นที่ตัวเองชอบ แต่ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับคนที่ยังไม่พร้อมจะขับป้ายแดง แต่อยากมีรถและไม่อยากเจ็บตัวมาก กับราคารถที่ตกลงจากป้ายแดงมาเป็นมือสอง ซึ่งราคาจะตกลงมาค่อนข้างมาก แต่หลังจากนั้นก็จะไม่ตกแบบก้าวกระโดดแบบนี้ ราคาจะตกลงแบบเบาๆ เท่านั้น


บทความที่คุณอาจสนใจ

สร้างปฏิทินด้วยโปรแกรม Microsoft office

         รวมเทคนิคการสร้างปฏิทินด้วยตนเองจากโปรแกรมไมโครซอฟต์ออฟฟิศ... อ่านเพิ่มเติม ...