บทความแนะนำวิธีการเชื่อมต่อ Android แท็บเล็ตกับคอมพิวเตอร์เพื่อแลกเปลี่ยน ถ่ายโอนข้อมูลระหว่างแท็บเล็ต Android กับคอมพิวเตอร์ สำหรับข้อมูลที่ถ่ายโอนนั้น อาจจะเป็น รูปภาพ เพลง วิดีโอ ไฟล์เอกสาร Word Excel ไฟล์หนังสือแบบ eBook ฯลฯ

 

วิธีการเชื่อมต่อเพื่อถ่ายโอนนั้นเราสามารถทำได้หลายวิธี
1. ถ่ายโอนผ่านสาย USB แท็บเล็ตทุกรุ่นจะมีสาย USB สำหรับถ่ายโอนข้อมูลมาให้อยู่แล้ว เราจึงสามารถเชื่อมต่อแท็บเล็ตกับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะหรือโน้ตบุ๊คได้ทันที
2. ถ่ายโอนข้อมูลผ่าน Wi-Fi เป็นการถ่ายโอนข้อมูลที่ไม่ต้องเชื่อมต่อสาย สะดวก
3. ถ่ายโอนข้อมูลผ่าน Bluetooth กรณีนี้เหมาะสำหรับถ่ายโอนข้อมูลระหว่างแท็บเล็ตและ Notebook เพราะส่วนใหญ่จะมี Bluetooth อยู่แล้ว
4. ถ่ายโอนผ่านระบบเก็บข้อมูลในอินเตอร์เน็ต เช่น Cloud หรือ Dropbox

การจัดการกับข้อมูลในแท็บเล็ตหลังการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์แล้ว
เมื่อได้ทำการเชื่อมต่อแท็บเล็ตกับคอมพิวเตอร์แล้ว ในการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างกัน สามารถทำได้หลายแบบเช่น
1. คอมพิวเตอร์จะมองเห็นข้อมูลในแท็บเล็ตเหมือนเป็นไดรว์เก็บข้อมูล เราจึงสามารถก็อปปี้ข้อมูลระหว่างเครื่องได้เหมือนการก็อปปี้ไฟล์นั่นเอง

2. ใช้โปรแกรมช่วยจัดการกับข้อมูลในแท็บเล็ต Android โดยเฉพาะเช่น Moborobo ซึ่งนอกจากจะสามารถก็อปปี้ข้อมูลไปมาระหว่างเครื่องทั้งสองแล้ว ก็ยังสามารถจับภาพหน้าจอแท็บเล็ต Android ได้อีกด้วย อีกทั้งยังจัดการกับ App ในเครื่อง ติดตั้งแอพ เล่นเพลง เล่นวิดีโอ โดยดึงข้อมูลในแท็บเล็ตมาเล่นผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย เป็นโปรแกรมที่ควรติดตั้งไว้ใช้งาน


บทความที่คุณอาจสนใจ

Power Bank ความจุเกิน 32,000 mAh ห้ามนำขึ้นเครื่อง

โดยปกติแล้ว Power Bank สามารถนำขึ้นเครื่องได้ แต่ไม่สามารถโหลดใต้ท้องเครื่องได้... อ่านเพิ่มเติม ...