เป็นรูปแบบการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตสำหรับการใช้แท็บเล็ตเพื่อท่องอินเตอร์เน็ตที่ค่อนข้างง่ายและเป็นที่นิยม เพราะสามารถเชื่อมต่อได้ความเร็วสูงกว่าการใช้แบบอื่นๆ อีกทั้งจุดให้บริการอินเตอร์เน็ตแบบ WiFi ก็หาได้ไม่ยาก เช่น ตามร้านอาหาร ร้านกาแฟ ฯลฯ

การเลือกซื้อแท็บเล็ตมาใช้งานนั้น ต้องพิจารณาต้องหาข้อมูลก่อน โดยเฉพาะแท็บเล็ตราคาถูกจากจีนนั้น คุณภาพการรับสัญญาณ WiFi ไม่ค่อยดีนัก หากอยู่ค่อนข้างห่างจากจุดกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ต ก็จะรับไม่ดีนัก อาจจะไม่เห็น หรือเห็นแต่ติดๆ หลุดๆ หากเป็นแท็บเล็ตราคาสูง แบรนด์ดังก็ไว้ใจได้ว่าไม่มีปัญหาแน่นอน

 

วิธีการเชื่อมต่อแท็บเล็ตผ่าน WiFi
1. ที่ตัวเครื่องให้แตะไอคอนรวมแอพ
2. แตะไอคอน Settings

3. ในส่วน WiFi ให้ เลื่อนแถบเลื่อนไปที่ On เพื่อเปิดใช้งาน
4. หากอยูในบริเวณที่มีสัญญาณ ก็จะสามารถมองเห็นจุดให้บริการเช่น Siamebook ดูสัญลักษณ์ด้านหลัง หากเป็นแบบนี้แสดงว่าไม่ต้องใช้รหัสผ่าน แตะชื่อจุดให้บริการอินเตอร์เน็ต จากนั้นก็เปิดโปรแกรมท่องเน็ตได้ทันที
5. ส่วนจุดให้บริการที่มีการใส่รหัสป้องกันไว้ ก็จะมีสัญลักษณ์รูปกุญแจ กรณีนี้หากไม่มีรหัสผ่าน ก็ไม่สามารถใช้งานได้ จากตัวอย่างเช่น Connectify-Suse จำเป็นต้องมีรหัสผ่าน
6. หลังจากใช้งานอินเตอร์เน็ตเสร็จแล้ว ก็เลื่อนแถบเลื่อนไปที่ Off ปิดการใช้งานแท็บเล็ต


บทความที่คุณอาจสนใจ

โรคไตปัญหาสุขภาพของสุนัขและแมว

โรคไตปัญหาสุขภาพของสุนัขและแมว ไตเป็นอวัยวะที่สำคัญที่ต้องทำงานตลอดเวลาเพราะทำหน้าที่กรองของเสียจากร่างกายทิ้งเพื่อให้ร่างกายรักษาสมดุลต่าง... อ่านเพิ่มเติม ...