การเชื่อมต่อแบบนี้ค่อนข้างสะดวก สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ แต่แท็บเล็ต Android ที่รองรับการใช้งานกับซิมการ์ด จะมีราคาสูง ส่วนเครื่องราคาถูกก็มีแต่อาจจะไม่รองรับ 3G และแบตเตอรี่ก็ใช้ได้ไม่นานนัก อีกทั้งต้อง

เลือกค่ายมือถือสำหรับใช้งานแท็บเล็ตนั้นๆ ด้วย หลายรุ่นแยกกันเลยระหว่าง Dtac True และ AIS ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนจะซื้อมาใช้งาน เช่น ที่บ้านไม่มีสัญญาณ Dtac แต่ดันไปซื้อเครื่องที่รองรับเฉพาะ Dtac ก็จบกัน

 

การเลือกโปรโมชันสำหรับใช้งานอินเตอร์เน็ตก็เช่นเดียวกัน เพราะโปรโมชันซิมการ์ดสำหรับเล่นเน็ตนั้นมีหลายแบบ ต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งานและศึกษาวิธีการควบคุมการใช้ให้ดี เพราะที่หลายคนเจอบ่อยๆ ก็คือ เน็ตไหลหรือเน็ตรั่ว เนื่องจาก App หรือโปรแกรมในแท็บเล็ตบางตัวอย่าง Facebook หรือโปรแกรมรับส่งข้อความต่างๆ จะทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วยตัวเอง ทำให้เกิดการใช้งานอินเตอร์เน็ตเกินจากที่กำหนด เช่น โปรโมชัน 99 บาท 20 ชั่วโมง ส่วนใหญ่จะเกินหากไม่ควบคุม ปล่อยให้โปรแกรมทำการเชื่อมต่อตามใจชอบ

หากการเล่นเน็ตจำเป็นต้องเชื่อมต่อตลอดเวลา เพื่ออ่านอีเมล์ ใช้งานระบบ Push email หรือรับส่งข้อความ FaceBook ก็ควรใช้แบบไม่จำกัด หรือ Unlimited หากใช้ข้อมูลไม่มากนัก อาจจะลองใช้แบบจำกัดปริมาณการใช้งานเช่น250 MB ต่อเดือน เพราะหากใช้แค่การรับส่งอีเมล์ เล่น FaceBook ซึ่งส่วนใหญ่จะมีแต่ข้อความ ปริมาณข้อมูลที่รับส่งก็จะไม่มากนัก

ตั้งค่าการใช้งานซิมการ์ดสำหรับเล่นเน็ต
หากเป็นการใช้งานซิมการ์ดโปรโมชันเล่นเน็ตแบบจำกัดการใช้งาน จำเป็นต้องตั้งค่าก่อนไม่เช่นนั้นเกินแน่นอน
1. เข้าหน้า Settings แล้วแตะ Data Usage
2. ดูในส่วน Mobile data ทุกครั้งที่เลิกใช้งานอินเตอร์เน็ตแล้ว ต้องเลื่อนไปตำแหน่ง Off ปิดการใช้งานการรับส่งข้อมูลผ่านอินเตอร์ ไม่เช่นนั้นพวก App Facebook หรือโปรแกรมเช็คเมล์จะทำการเชื่อมต่อเอง ทำให้เสียเงิน หลายคนแม้จะรู้แต่ก็จะลืมและบางครั้งก็เสียเงินเป็นจำนวนไม่น้อยเลย
3. คราวนี้ก็ใช้งานได้เลย เข้าโปรแกรมท่องเน็ตหรือจะแช็ตก็ตามใจชอบ แต่เล่นเสร็จแล้ว ปรับค่า Mobile data ไปที่ Off เหมือนเดิม


บทความที่คุณอาจสนใจ

ปริ้นภาพ Bike For Mon ปั่นจักรยานเพื่อแม่ สิงหาคม 2558  ขนาดโปสเตอร์

การจัดกิจกรรมในวันแม่แห่งชาติ ปี 2558 ในสถานศึกษาโดยส่วนใหญ่จะเป็นการจัดกิจกรรมที่ให้ครอบครัว... อ่านเพิ่มเติม ...