การใช้งานมือถือ Android เพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ต ต้องระวังในเรื่องการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต หากเผลอเปิดใช้งาน Data Connection หรือการใช้การรับสั่งข้อมูลผ่านมือถือ ลืมปิด ระบบก็จะทำการเชื่อมต่อตลอดเวลา ใครที่ใช้เน็ตซิมแบบจำกัดจำนวนชั่วโมงมีสิทธิ์กระเป๋าฉีก แน่นอน การเปิด Data Connection ทั้งไว้ แอพบางตัวอย่าง Gmail, Line, Facebook, Twitter จะทำการเชื่อมต่ออัตโนมัติ ส่งผลให้เกิดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลา ซึ่งค่าบริการจะแพงมาก บางรายคิดที่ นาทีละบาท มันเป็นช่วงเวลานาทีทอง ต้องเข้าใจ และก็มี

คนไทยกี่แสนกี่ล้านคนในแต่ละวันแต่ละเดือนที่เผลอลืม รวยกับรวยจ้า ....มันเรื่องของเค้า เรื่องรวย แล้วแต่โชคชะตา ฟ้าลิขิต แต่เรื่องจน เราทำได้ไม่ยาก แค่เปิด Data Connection ไว้ทุกเดือน แค่นั้นเอง ฮา

การป้องกันเน็ตรั่ว

การป้องกันทำได้หลายวิธี เช่น

1. ถ้ามีเงินมากพอและจ่ายได้ไม่มีปัญหา ก็เปลี่ยนไปใช้บริการแบบ ไม่จำกัด เพราะเวลาพลาดแล้ว บางทีแผลหนักเอาเรื่อง บางเล่นไปหลายพันบาทเหมือนกัน

2. กรณีใช้งานไม่จำกัด เช่น เดือนละ 20 ชั่วโมง กรณีนี้ก็ต้องมีระเบียบวินัยและรอบคอบ ปิดตัวเลือก Data connection ทุกครั้งที่เลิกใช้งาน คล้ายกับการหยุดการเชื่อมต่อเวลาเราใช้งานอินเตอร์เน็ตเท่านั้นเอง แต่งงว่าทำไมลืมบ่อยมาก ทั้งๆที่ใช้คอมพิวเตอร์ไม่เป็นอย่างนั้น แต่พอใช้มือถือ เผลอเป็นไม่ได้ ลืมแทบทุกครั้ง

3. หากงบจำกัด แต่ต้องการการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตตลอดเวลา ไว้รับอีเมล์ หรือเล่น faceboo หรือโปรแกรมแช็ตอย่างพวก ไลน์ ก็สามารถใช้บริการแบบคิดตามข้อมูลที่มีการรับส่ง เพราะกรณีนี้ข้อมูลเป็นข้อความอย่างเดียว ซึ่งจะไม่มากนัก ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อเน็ตได้ทั้งวัน แต่.... ต้องตรวจสอบบ่อยๆ เช่น ใช้แพ็กเกจ 100 MB ต่อเดือน หากเกินกว่านั้น บางรายคิดแพงมาก ต้องระวัง ไม่เช่นนั้นก็กระเป๋าฉีกเหมือนเดิม

สรุปแล้วเราต้องรอบคอบ มีสติในการใช้งาน สตางค์ในกระเป๋าเราก็จะยังอยู่ดี ไม่หมดไปโดยไม่จำเป็น

เงื่อนไขที่แจ้งไว้ท้ายแพ็กเกจ เงื่อนไขที่หลายคนไม่เคยอ่าน เช่น เกินกว่านั้นคิดค่าบริการนาทีละ 1 บาท ชั่วโมงละ 60 บาท แพงกว่าร้านเน็ตหลายเท่า พลาดแล้วละก็ เลือดซิบแน่นอน


บทความที่คุณอาจสนใจ

รวมวิดีโอเพลงสำหรับเด็ก

    วิดีโอเพลง โอ้ทะเล แสนงาม  นั่นทะเลแสนงาม  ฟ้าสีครามสดใส... อ่านเพิ่มเติม ...