ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รุ่น 4.2 นี้ จะมาพร้อมกับแท็บเล็ตที่ผลิตขายโดย Google ซึ่งก็จะมีรุ่น Nexus 4 และ Nexus 10 การใช้แท็บเล็ตของ Google มีข้อดีมากๆ ก็คือ หากโปรแกรม Android มีการอัพเดท คุณก็จะได้สิทธิ์นั้นก่อนใคร

 

สำหรับรุ่นนี้มีความสามารถเด่นๆ หลายอย่าง แต่ที่น่าจะเป็นประโยชน์มากที่สุด น่าจะเป็น ควาสามารถในการใช้งานหลายคนในเครื่องเดียวกัน

การรองรับผู้ใช้งานหลายคนใน Android 4.2

คุณสัมบัตินี้น่าสนใจและมีประโยชน์ เพราะในแต่ละครอบครัว คงเป็นส่วนส่วนน้อยที่สามารถซื้อแท็บเล็ตไว้ใช้งานส่วนตัว พ่อ แม่ ลูกก็คนละเครื่อง แต่หากมีแค่เครื่องเดียวก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะพ่อก็สามารถสร้างบัญชีเพื่อใช้งานเฉพาะของตนเอง เช่นทำงานเอกสาร เล่นเน็ต รับส่งอีเมล์ ลูกๆ ก็สร้างบัญชีของตนเองจะเล่นเกมหรือทำอะไรก็แยกกันอยู่แล้ว ข้อมูลไม่เกี่ยวข้องกัน มีความเป็นส่วนตัวในเครื่องเดียว

ความสามารถในการส่งภาพหรือวิดีโอผ่าน Wireless

การใช้แท็บเล็ตหลายคนมีจุดประสงค์เพื่อการนำเสนอข้อมูล คุณสมบัตินี้น่าจะทำให้หลายๆ คนชื่นชอบ เพราะสามารถส่งผ่านข้อมูลในแท็บเล็ตไปแสดงบนจอ HDTV ได้เลย โดยผ่านทาง Wireless ไม่ต้องเชื่อมต่อ แต่จะว่าไปค่าใช้จ่ายในการเชื่อมต่อผ่านสายน่าจะประหยัดกว่า เพราะสายสัญญาณไม่น่าจะแพงมาก แต่กรณีเชื่อมต่อผ่านไวร์เลสต้องหาอุปกรณ์ไวร์เลสมาใช้กับทีวีด้วย

การแสดงภาพแบบ Photo Sphere เหมือนเราไปอยู่ข้างในภาพนั้นจริงๆ เป็นการแสดงภาพที่คล้ายกับ สตรีทวิว คล้ายกับว่าเราไปยืนอยู่ตรงนั้น แล้วมองไปรอบๆ รวมถึงข้างบนด้วย ทำให้เห็นภาพสถานที่นั้นๆ อย่างชัดเจนเลยทีเดียว

ยังมีคุณสมบัติอื่น ที่น่าสนใจอีกมากมาย แต่รวมๆ แล้วจะหาข่าวนำเสนอกันต่อไปจ้า...


บทความที่คุณอาจสนใจ

สร้างปฏิทินตั้งโต๊ะขนาด A5 ด้วย Photoscape

สร้างปฏิทินตั้งโต๊ะขนาด A5 ด้วย Photoscape
     บทความแสดงตัวอย่างการสร้างปฏิทินแบบตั้งโต๊ะซึ่งจะมีขนาดประมาณกระดาษ... อ่านเพิ่มเติม ...